นอกจากปลาร้าทอด ก็ขายอย่างอื่นด้วย

ปลาร้าทอด เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากภูมิปัญญาไทย และนอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาไทย และอร่อย ๆ ด้วย เพราะเราเน้นของใหม่ อย่าง
 • ปลาส้ม ของเรารสเด็ดจริง ๆ แบบพึ่งเป็น กำลังเปรี้ยวกำลังทานเลย ไม่เปรี้ยวมาก โดยมากนิยมซื้อไปทอดกับไฟอ่อน ๆ แล้วเวลาทานก็บีบมะนาว หั่นพริกขี้หนูลงไป มีหอมซอยด้วย โอ้โห หอมชวนเจริญอาหารดีจริง ๆ ทานกับข้าวร้อน ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งหยุดไม่ได้เลย • หอยดอง ตัวนี้ใช้สูตรของแม่กลองเลยทีเดียว เพราะเขาขึ้นชื่อในความอร่อยอยู่แล้ว ตัวหอยจะแดง น้ำจะสีคล้ายกับชาเย็นแต่จะเข้มหน่อย รสชาติอร่อย ไม่เค็ม ไม่คาว ต้องยกนิ้วให้ การันตีได้เลย ส่วนใหญ่ก็จะชอบเอาไปยำกัน ใส่ขิงซอย หอมซอย ผักชีฝรั่ง และพริกขี้หนู บางคนก็ซื้อเอาไปทำส้มตำ อร่อยอย่าบอกใครเชียว


 • ปลาย่าง เป็นการถนอมอาหาร ด้วยภูมิปัญญาไทย ทำให้เราได้มีเมนูอร่อย ๆ อีกตัวหนึ่ง นิยมนำไปทำต้มโคล้งปลาย่าง ซดน้ำร้อน ๆ เปรี้ยว ๆ แหมเป็นเมนูเด็ดชวนน้ำลายไหลอีกแล้ว

คนไทยเนี่ยช่างคิดเสียจริง สามารถถนออาหารได้หลากหลาย และแปรรูปผลิตภัณฑ์ได้ไม่จำกัด และที่สำคัญ อร่อยมาก ๆ

ปลาร้าทอด ตราพริกแดง

พาไปที่ร้าน ปลาร้าทอด ตราพริกแดง


คงเป็นโอกาสดี ที่ได้นำกล้องไปถ่ายเก็บบรรยากาศของร้านปลาร้าทอด ตราพริกแดง ซึ่งขายอยู่ในโรงเรียนวัดโสธร ฉะเชิงเทรา นักท่องเที่ยวและผู้จะมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร จะเข้ามาจอดกันในสนามบอลโรงเรียนวัดโสธรนี้
ดังนั้น ทุกวันอาทิตย์ จะมีร้านค้าเข้ามาตั้งกันหลายร้าน ปลาร้าทอด ตราพริกแดง ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย
ขายดีมาก ๆ สำหรับปลาร้าทอด เพราะว่าทอดกันใหม่ ๆ หอมชวนรับประทานมาก ต่างก็เข้าไปชิม ก็บอกว่าอร่อยมาก ๆ ซื้อติดไม้ติดมือไปทานเอง เอาไปฝากเพื่อน ฝากญาติ ติดใจกันทุกคน
เราขาย
1 ขีด 20 บาท
2.5 ขีด 50 บาท
1 โล 180 บาท
0.5 โล 90 บาท
เลือกระดับความอร่อยได้เลย อยากได้มาก ได้น้อย ก็ช่วยกันอุดหนุน รับรองไม่ผิดหวัง อร่อยจริง ๆ

ปลาร้าทอด อร่อย ๆ • มันมีหลายร้านมาก สำหรับปลาร้าทอด แต่มันจะอร่อยไม่เหมือนกัน วันนี้จะมาแนะนำการหาซื้อปลาร้าทอด อร่อย ๆ กัน
  *ลักษณะของปลาร้าทอดจะต้องมีลักษณะฟูคล้ายกับหมูหยอง
  *ทอดจนค่อนข้างเกรียม สีจะออกเหลือง รวมทั้งเนื้อหอมด้วยจะต้องมีสีเหลือง ไม่ใช่สีขาวซึ่งแสดงว่ายังไม่สุก
  *ส่วนรสชาติคงต้องชิมกันเอาเอง แล้วแต่ชอบ บางร้านเค็ม เปรี้ยว นำ บางร้านก็ มีครบทั้งสามรส บางร้านจะกลมกล่อม รสชาติลงตัว
  *และที่สำคัญหอมเจียวที่ใช้โรยหน้าปลาร้าทอด ต้องกรอบเหลือง และใหม่ มันจะให้ความหวาน เวลาทาน ทานกับข้าวร้อน ๆ จะอร่อยมาก ๆ
  *บางคนเวลาทานกับข้าวจะบีบมะนาวเพิ่มลงไปอีก เพี่มความเปรี้ยวและ ความหอมของน้ำมะนาว อูยส์ น้ำลายไหล

  คราวต่อไป เมื่อจะไปซื้อปลาร้าทอด ลองชิมดูก่อนได้เลย ทุกร้านเขาให้ชิมฟรีครับ
  สวัสดีครับ
  ปลาร้าทอด ตราพริกแดง

ปลาร้าทอด ตราพริกแดง

ปลาร้าทอด ตราพริกแดง ขายอยู่ข้างวัดโสธร ในบริเวณของโรงเรียนพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา

จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง

ขายปลีกขีดละ 20 บาท กิโลกรัมละ 200 บาท
ขายส่ง 170 บาท (สั่งอย่างน้อย 5กิโลกรัม)

ปลาร้าทอด จะมีลักษณะคล้ายหมูหยองเป็นเส้นฟู ๆ มีกลิ่นหอมมาก ๆ ทอดขายไปชวนน้ำลายไหลกันทั้งตลาด มีรสชาติเค็มและเปรี้ยวจากเนื้อปลาร้า(ปลาร้าแขก หรือเรียกอีกอย่างว่าปลาบูดู) และมีความหวานกลมกล่อมจากหอมที่เอาลงไปทอดด้วยกัน ใครได้ลิ้มลองต้องซื้อกลับบ้านกันทุกคน และคุ้มจริง ๆ เพราะกว่าจะได้ปลาร้าทอดกะทะหนึ่ง(4 ก.ก.) ใช้เวลาต้อง 3 ชั่วโมง ไปนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร ก็อย่าลืมแวะไปชิมกันนะครับ ปลาร้าทอด ตราพริกแดง